ร่วมส่งใจเชียร์ “น้องบูม” สาวน่าน คว้าเหรียญเงิน 100 ม. “บุรีรัมย์เกมส์” ลุ้นขึ้นชุดใหญ่ทีมชาติไทย

14 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

สำหรับกีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ครั้งที่ 35 ซึ่งจัดเเข่งขันระหว่าง 10-20 พฤษภาคม 2562 ที่ จ.บุรีรัมย์ นับเป็นรายการที่มีบรรดานักกีฬาเยาวชนดาวรุ่งจาก 77 จังหวัดทั่วไทย เข้าร่วมแข่งขันทุกคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือเพื่อพิสูจน์ตัวเองและทำตามความฝันของตัวเอง

สำหรับ “น้องบูม” ปณิตา ปินไชย นักกรีฑาสาวสวยน่ารักจาก จ.น่าน ที่พกพาเอาความสดใสและความสามารถเเบบเต็มพิกัดมาร่วมชิงความเป็นเจ้าลมกรดในศึกเยาวชนรอบนี้ เรื่องความสามารถ “น้องบูม” มีดีกรีไม่ธรรมดา เเม้จะเพิ่งฝึกวิ่งอย่างจริงจังได้ราว 2-3 ปี เเต่ฝีเท้าจัดจ้าน มีพัฒนาที่ดีเเละก้าวกระโดดขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว จนเข้ามาเป็นหนึ่งนักกีฬาในโครงการ “สปอร์ตฮีโร่” ของการกีฬาเเห่งประเทศไทย และยังมีลุ้นขึ้นชุดใหญ่ลมกรดไทย

Advertisement

Loading...

“น้องบูม” พิสูจน์ผลงานทั้งในเเละต่างประเทศ ล่าสุดคว้าเหรียญเงินวิ่ง 100 ม.หญิง กีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ครั้งที่ 35 เมื่อ 12 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ในเวทีนานาชาติ เธอเป็นหนึ่งในขุนพลตัวเเทนเยาวชนทีมชาติไทย ชุดคว้าเหรียญเงิน วิ่งผลัด 4X100 ม. ศึกซียูธ เเอธเลติค เเชมเปี้ยนชิพ เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ณ ประเทศฟิลิปปินส์

ด้าน ว่าที่ร้อยตรี ดนุโรจ อินไชย ผู้ฝึกสอนของทีมกรีฑา จ.น่าน เผยว่า “น้องบูม” ถือเป็นนักวิ่งฝีเท้าดี มีความสามารถอยู่ในระดับต้นๆ ของเมืองไทยในรุ่นไม่เกิน 18 ปีเช่นกัน เเต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงเเละพัฒนาอยู่ หากอยากก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักกรีฑาทีมชาติไทยชุดใหญ่ นอกจากนี้ตนได้มีโอกาสเข้าไปอบรมหลักสูตรโค้ช กับ ส.กรีฑาเเห่งประเทศไทย ซึ่งให้ ลอว์เรน ริชาร์จ ซีเกรฟ โค้ชชาวอเมริกัน ที่คุมทีมวิ่งไทยมาให้ความรู้ ซึ่งตนก็ได้ความรู้เเละเทคนิคดีๆ มากมายมาพัฒนานักกรีฑาน่าน รวมถึงตัว “น้องบูม” ซึ่งตนก็หวังว่าเจ้าตัวจะพัฒนาขีดความสามารถ ก้าวไปได้ไกลกว่านี้ในเส้นทางนักวิ่ง

ทั้งนี้ “น้องบูม” ยังเหลือคิวลงเเข่งขันในรายการ 4X100 ม.หญิง วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ก่อนที่จะเดินทางไปร่วมเเข่งขันในนามตัวเเทนทีมเยาวชนทีมชาติไทย ในศึกไทยเเลนด์ โอเพ่น เเทร็ค เเอนด์ ฟิลด์ ซึ่งจะมีนักกีฬาจาก 21 ชาติร่วมชิงชัยระหว่าง 18-21 พฤษภาคม 2562 ที่สนามศุภชลาศัย

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ : ปณิตา ปินไชย
ชื่อเล่น : บูม
เกิด : 1 ก.พ. 2545
ปัจจุบันอายุ : 17 ปี
ภูมิลำเนา : จ.น่าน
ส่วนสูง : 153 ซม.
น้ำหนัก : 44 กก.
การศึกษา : กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนท่าวังผาวิทยาคม จ.น่าน
ไอดอลนักกีฬา : อรอุมา เชษฐา นักวิ่งทีมชาติไทย เเละ ยูเซน โบลท์ นักวิ่งจาไมก้า เจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์
คติประจำใจ : ทำทุกวันให้ดีที่สุด เหมือนวันนี้เป็นวันสุดท้าย
เกียรติประวัติ : เหรียญเงิน วิ่ง 100 ม.หญิง กีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ครั้งที่ 35, ตัวเเทนเยาวชนทีมชาติไทย ชุดคว้าเหรียญเงินวิ่งผลัด 4×100 ม.หญิง ศึกซียูธ เเอธเลติค เเชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ฟิลิปปินส์

ที่มาและขอบคุณ Danarot Inchai / บูมโบ้ว แร็พโล่วโมอุน

Loading...error: Alert: Content is protected !!