หนุ่มเหนือน้ำใจงาม เปิดร้านสเต็กจัดโปร “ยากไร้-พิการทานฟรี” แถมทุกจานสมทบทุนช่วยเพื่อนมนุษย์

11 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่โซเชียลแห่ชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าของ”ร้านสเต๊กอินดี้ บายเพาะช่าง” ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-ลำพูน ใกล้ตลาดหนองหอย ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ประกาศให้คนพิการและคนเร่ร่อนกินฟรีแบบไม่อั้น กินไม่อิ่มไม่ให้กลับแถมห่อกลับให้ไปกินที่บ้านอีกด้วย นอกจากขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและราคาที่เป็นกันเอง เจ้าของร้านยังช่วยเหลือสังคมและผู้ยากไร้ในด้านอื่นๆอีกด้วย เรียกได้ว่าใจบุญสุดๆเลยจ้า

เจ้าของร้านคือ นายสุรชัย เกียวจันทึก หรือคุณโอ อายุ 39 ปี เขาเล่าว่า ร้านนี้เกิดขึ้นมาจากการที่เมื่อก่อนเรียนด้านศิลปะ เรียนเพาะช่างมา ได้คลุกคลีกับคนพิการ คนเร่รอนมาเยอะ และในวันเกิดของเขา เคยไปนั่งกินข้าวกับขอทานโดยรู้สึกว่าเค้าก็คือคนปกติทั่วไป ซึ่งคนเหล่านี้ต้องอดทนและสู้มากกว่าคนปกติ ต้องโดนกีดกันทางสังคม โดนดูถูก ต่างๆนา ทำให้รู้สึกเห็นอกเห็นใจถึงความไม่เท่าเทียมกันที่เกิดขึ้น จึงตั้งใจไว้ว่าสักวันมีร้านอาหารเป็นของตัวเองจะหยิบยื่นโอกาสดีๆให้กับพวกเขาเหล่านี้ พอได้เปิดร้านขึ้นมาคุณโอเปิดให้คนพิการและคนเร่ร่อนทุกคนกินฟรี จะเห็นป้ายอยู่หน้าร้านตัวใหญ่เลย คนพิการ ทาน”ฟรี”ครับ

Advertisement

Loading...

ซึ่งที่ผ่านมามีคนพิการและคนยากไร้เข้ามากินฟรีอย่างต่อเนื่อง และแม้จะขายราคาถูกได้กำไรไม่มาก แต่การแบ่งปันและเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนมนุษย์ สิ่งตอบแทนที่ได้กลับมาคือรอยยิ้มก็ทำให้สุขใจได้ นายสุรชัยกล่าว

คุณโอ ทำตามคำสอนของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่ว่า “ต้องให้สังคมก่อน แล้วสังคมจะมอบให้เรา” เราไม่ต้องไปวิ่งหาที่เราทำอยู่ทุกวันนี้ก็ได้รับความสุขแล้ว ผมไม่ต้องกินอาหารหรูๆ กินข้าวกับน้ำปลา กินมาม่า ผมก็กินมาแล้ว ทุกวันนี้ผมกินเพื่ออยู่

ที่มา : ร้าน สเต็กอินดี้ by เพาะช่าง

Loading...error: Alert: Content is protected !!