ยก”วัดก๋ง” ไปไว้กรุงเทพ จะเป็นอย่างไร เมื่อเที่ยวน่านได้แบบไม่ต้องมาน่าน เพราะงานนี้ยกขบวนไปให้สัมผัสถึง กทม.

19 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

จังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่งเมืองของภาคเหนือที่สวยงามน่าท่องเที่ยว ยิ่งถ้าใครหลงใหลในธรรมชาติและวิถีชีวิตสุดเรียบง่าย รับรองได้เลยว่าถ้าคุณได้มาเยือนน่าน จะต้องหลงรักเมืองแห่งนี้โดยไม่รู้ตัวแน่นอน เป็นเมืองเก่าและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮิตของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ที่ต้องการพักผ่อนกับท้องทุ่งนาและป่าเขาอย่างแท้จริง

ในช่วงหน้าฝนก็จะได้เห็นภาพของทุ่งนาสีเขียวสดใส ส่วนถ้าไปในหน้าหนาวก็จะได้เห็นสายหมอกและสัมผัสกับอากาศสุดเย็นฉ่ำ

และอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญนั่นก็คือ “วัดศรีมงคล (วัดก๋ง)” ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ด้วยความที่ว่าช่วงนี้ทุ่งนากำลังเขียวขจีสวยงาม กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งมองยิ่งสบายตายิ่งพาให้สบายใจ ประกอบกับมุมถ่ายรูปที่ทางวัดจัดไว้ให้กลางทุ่งนา ทั้งสะพานไม้ และซุ้มทางเดินไม้ไผ่ นั่งจิบกาแฟชิลๆ สักแก้วรับรองว่าฟิน

แต่ล่าสุดนั้น ทางเพจดัง “อีเว้นท์ไทย – Eventthai” ได้เผยแพร่ภาพแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ในย่านรังสิต ที่ได้นำแนวคิดและการสร้างแบบของวัดศรีมงคล (ก๋ง) อ.ท่าวังผา จ.น่าน ไปจัด โดยเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ใหญ่มากๆ ขนานกับบัวปทุมสีสวย บรรยากาศเหมือนอยู่ภาคเหนือเลย ชื่อว่า“สะพานไม้ทุ่งรังสิต” พร้อมเชิญชวนให้ทุกท่านเข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แวะไปเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆกันได้เลย ไม่ต้องไปถึงน่าน ก็ได้บรรยากาศล้านนาจ้า

Advertisement

Loading...

ขอบคุณที่มา : อีเว้นท์ไทย – Eventthai

Loading...error: Alert: Content is protected !!