“เดียร์”สาวน่านพิการสุดกตัญญู ทำงานเดือนแรก ได้เงินมาให้พ่อแม่ทั้งหมด นับถือหัวใจมาก

12 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Suwannatorn Intanon ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มี ความพิการ แต่กลับมีความกตัญญูกตเวทีไม่ลืมบุญคุณบุพการี มอบเงินเดือน เดือนแรก ให้ทั้งหมด หลังจากที่เธอได้รับการคัดเลือกให้ทำงาน โดยสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…

ขอขอบคุณห้างเทสโก้โลตัสสาขาปัว ที่ให้การช่วยเหลือสังคมโดยการรับผู้พิการเข้าทำงาน ทำให้ชีวิตและความเป็นอยู่ของน้องดีขึ้น เงินเดือนแรกที่ทำงานน้องมอบให้คุณตา คุณยาย และคุณพ่อ ทุกคนดีใจมากเพราะน้องเป็นเด็กกำพร้าอยู่ กับคุณตา คุณยาย น้องตั้งความฝันไว้ว่าจะสร้างบ้านให้คุณตา คุณยาย ถ้าได้ทำงานตลอดไป พวกเราในฐานะผู้นำชุมชนตำบลสถาน ขอขอบพระคุณผู้จัดการ ที่น่ารักและใจดี พร้อมพนักงานทุกๆ คน ที่ให้ความรักความเมตตาสงสารกับน้องเดียร์ ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ทางทีมงาน จึงได้ติดต่อไปยังท่านกำนันตำบลสถาน เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากท่าน ทราบว่า น้องชื่อ นางสาววิชชุดา ชาวส้าน หรือ น้องเดียร์ อายุ 22 ปี เดียร์เป็นเด็กสมาธิสั้น แต่ก่อนเดียร์ไปเดินไป เดินมา แถวหมู่บ้านไปเรื่อยๆ ท่านกำนันเลยนึกสงสาร ขอรับมาดูแล พอมาวันหนึ่งมีโครงการเกี่ยวกับส่งเสริมให้คนพิการมีงานทำ กำนันจึงพาเดียร์ไปสมัครและฝากเข้าทำงานที่ ห้างเทสโก้โลตัส อำเภอปัว จังหวัดน่าน กำนันก็ไม่คิดมาน้องจะได้ทำงานที่นั้น เป็นบุญของน้องจริงๆ และต้องขอบคุณห้างเทสโก้โลตัส อำเภอปัว จังหวัดน่าน ด้วยที่เอ็นดูน้องเป็นอย่างดี

Advertisement

Loading...

ขอบคุณที่มา : (Suwannatorn Intanon)

Loading...error: Alert: Content is protected !!