หวานกว่ารูปก็หน้าเธอ “นิโคล เทริโอ” นักร้องสาวขวัญใจยุค 90 เยือนเมืองน่านโปรโมทท่องเที่ยว

12 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว สำหรับ”นิโคล เทริโอ” โด่งดังจาก เพลงกะโปโล เพลงฮิตอมตะที่ยังคงอยู่ในใจหลายๆ คนจนถึงทุกวันนี้ เธอเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 14-15 ปี จนตอนนี้อายุเข้าเลข 4 และเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว แต่ขอบอกเลยว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข กาลเวลาไม่อาจพรากความอ่อนเยาว์ไปจากเธอได้จริงๆ เพราะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ใบหน้าและรูปร่าง ก็ยังสวย เป๊ะ ไม่เปลี่ยนเลยจ้า

ล่าสุดเธอได้มีโอกาสเดินทางมาจังหวัดน่าน กับโครงการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อการเชื่อมโยงการค้ากับกลุ่มประเทศอาเซียน+3 และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน พร้อมกันนี้ยังได้เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตามวิถีเมืองเก่าแก่ที่มีชีวิต ที่ใครหลายคนต่างอยากจะมาเที่ยวกันทั้งนั้น ด้วยบรรยากาศที่สดชื่น โอบล้อมไปด้วยขุนเขา แถมยังได้รับเกียรติได้รับเลือกให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สะอาดอันดับหนึ่งของอาเซียน อีกด้วย

เปิดการเดินทางที่แสนพิเศษ สัมผัสดินแดนที่ยังคงเอกลักษณ์ และ อัตลักษณ์ วิถีชุมชนที่โดดเด่นของท้องถิ่น สะท้อนผ่านงานหัตถกรรมเครื่องเงิน และเครื่องประดับเงิน

ดินแดนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สะท้อนออกมาผ่านงานหัตถกรรมเครื่องเงิน ของช่างฝีมือกลุ่มคลัสเตอร์เครื่องเงินน่าน โดยใช้เม็ดเงินที่มีค่าความบริสุทธิ์ระหว่าง 96-98% จะมีความอ่อนตัวสูงกว่าเนื้อเงินทั่วไป สามารถสร้างรายได้ให้ชุมชน สร้างเส้นทางการค้าใหม่ยกระดับมาตรฐานสู่อาเซียน

“เครื่องเงินน่าน” มีรูปแบบเอกลักษณ์เฉพาะเมืองน่าน และมีชื่อเสียงทั้งในด้านคุณภาพ และความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนเข้าไปเยี่ยมเยือนเมืองที่น่าหลงใหลนี้อยู่เสมอ

Advertisement

Loading...

พัฒนาต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น สู่ลวดลายและเทคนิคขั้นตอนการผลิตที่ทันสมัย กลุ่มคลัสเตอร์ เครื่องเงิน จ.น่าน
ร่วมส่งเสริม สนับสนุนพัฒนางานหัตถศิลป์ท้องถิ่น ชูอัตลักษณ์ความงามเครื่องเงินน่าน ต่อยอดเชิงพาณิชย์ในระดับสากล

เมืองแห่งวัฒนธรรมล้ำค่า สู่การพัฒนาสินค้า ทุกมิติสู่สากล เมืองท่องเที่ยวสะอาด อันดับ 1 ของอาเซียน

กระซิบรัก ณ น่าน  “วัดภูมินทร์” วัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของภาพจิตรกรรมฝาผนังสีฝุ่น เล่าเรื่องชาดก ตำนานพื้นบ้าน และความเป็นอยู่ของชาวน่านในอดีต เสมือนเป็นการบันทึกเรื่องราวและตำนานของจังหวัดน่าน

นันทบุรีศรีนครน่านหรือเมืองน่าน เมืองงามแห่งล้านนาตะวันออก จากมรดกทางภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ สู่การพัฒนาต่อยอดรายได้ให้กับชุมชุน…. ผ้าทอเมืองน่าน

“ผ้าทอเมืองน่าน” เป็นผ้าที่ทอจากฝ้าย ซึ่งจะใช้ฝ้ายที่มีในท้องถิ่น โดยเริ่มจากการปลูกฝ้าย และเข้าสู่ขบวนผลิตเป็นเส้นด้าย โดยภูมิปัญญาของท้องถิ่นทั้งหมด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เพจ “ตำนานแห่งขุนเขา เมืองเก่าที่มีชีวิต”

Loading...error: Alert: Content is protected !!