นางฟ้า IT มาน่าน “ซี ฉัตรปวีณ์ “พร้อมทีมงาน เตรียมเดินทางบริจาคของ-ทุนการศึกษา เด็กยากไร้ อ.เชียงกลาง

7 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

หากพูดถึง “เจ้าหญิงไอที” หลายๆคนคงนึกถึง เธอคนนี้ “ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์” พิธีกรรายการไอทีชื่อดังของเมืองไทย ที่นอกจากเธอจะมีหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มแล้ว ซียังมีความรู้แน่นปึ้กเกี่ยวกับแวดวงไอทีทั้งในและต่างประเทศ จนได้รับฉายาว่าเป็น เจ้าหญิงไอที

ล่าสุดเธอได้บอกบุญผ่านทางเพจ “Ceemeagain”โดยในวันพรุ่งนี้ (8 กุมภาพันธ์ 62) เธอและทีมงานจะเดินทางไปบริจาคเงินสมทบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ “โรงเรียนบ้านเกวต ต.พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่าน ซึ่งน้องๆโรงเรียนดังกล่าวขาดแคลนของหลายอย่าง สาวซีจึงเป็นสะพานบุญเพื่อนำทุนการศึกษาไปให้น้องๆ โอ้โหต้องบอกเลยว่า สวยแล้วยังใจบุญอีกด้วย

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

บอกบุญกันหน่อยจ้า..เดี๋ยวพรุ่งนี้ซีและทีมงานจะเดินทางไปบริจาคเงินสมทบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ “โรงเรียนบ้านเกวต ต.พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่าน ตอนนี้น้องๆ ยังขาดแคลนของหลายอย่างเลย เดี๋ยวไปถึงซีจะนำเงินส่วนนึงไปซื้อของที่น้องๆขาดแคลน และอีกส่วนนึงจะบริจาคเป็นทุนการศึกษาใครสนใจอยากทำบุญร่วมกันสามารถโอนยอดบริจาคมาได้ตามบัญชีด้านล่างนี้

905-706814-1
ชื่อบัญชี บริษัท โซเชียลแล็บ
ธนาคาร กรุงเทพ
สาขา เดอะซีน ทาวน์ อิน ทาวน์

เล็กๆน้อยๆได้หมด ช่วยเหลือน้องๆกันเยอะๆ นะคะ 🙂

ประวัติ ซี ฉัตรปวีณ์ ก่อนเข้าวงการบันเทิง

ฉัตรปวีณ์ (ชื่อเดิม มันตรินี) ตรีชัชวาลวงศ์ หรือ ซี เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2527 เป็นน้องคนสุดท้องของบ้าน จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ สายศิลป์ภาษาอังกฤษ-ฝรั่งเศส และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวารสารสนเทศและสื่อสิ่งพิมพ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 2 ซึ่งซีเองเคยมีผลงานต่าง ๆ มากมาย สมัยเรียน ตั้งแต่เคยชนะการโต้วาทีภาษาฝรั่งเศสระดับโรงเรียน และในระหว่างที่เรียนปริญญาตรีนั้น ซีก็เคยเป็นนางนพมาศ และเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ อีกด้วย

ซี ฉัตรปวีณ์ เคยร่วมฝึกงานที่หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และสำนักข่าว AP ประจำประเทศไทย ซึ่งตอนที่ฝึกงานที่สำนักข่าว AP ซีก็ได้รับมอบหมายให้ทำงานด้านท่องเที่ยว ทว่าเธอเองมีความสนใจในเรื่องไอทีมากกว่า เนื่องจากซีมักจะสนุกกับของเล่นไอทีใหม่ ๆ ของพี่ชายอยู่เสมอ จนทำให้ ซี ฉัตรปวีณ์ เลือกเข้ามาทำข่าวสายไอทีตั้งแต่นั้น

เส้นทางพิธีกรของ ซี ฉัตรปวีณ์ เจ้าหญิงไอที แห่งวงการบันเทิง

ซี ฉัตรปวีณ์ เคยเป็นพิธีกรและรับงานในแวดวงโทรทัศน์ตั้งแต่สมัยเรียน และยังเคยประกวด Miss Thailand World ประจำปี พ.ศ. 2550 รวมทั้งเข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2550 ซึ่งเธอทะลุเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย และหลังจากที่เรียนจบ ซี ฉัตรปวีณ์ ก็เริ่มทำรายการออนไลน์ โดยมีชื่อเล่นในโลกออนไลน์ว่า Ceemeagain และได้ผลิตรายการ Ceemeagain.com เวปทีวีที่นำเสนอรายการที่มีสาระ ซึ่งเธอทำหน้าที่คิดรายการ เขียนบท เป็นพิธีกร ถ่ายทำและตัดต่อเอง เว็บไซต์นี้เริ่มเผยแพร่เมื่อปี พ.ศ. 2552 ภายในสามเดือน ก็มีคนเข้าชมมากกว่า 1 ล้านคน และทำให้ ซี ฉัตรปวีณ์ กลายเป็นมิสทวิตเตอร์ รวมทั้งยังชนะเลิศจากการโหวตระดับโลก Ultimate Twitter World อีกด้วย

ความโด่งดังของ ซี ฉัตรปวีณ์ ในโลกออนไลน์ ทำให้เธอก้าวเข้าสู่แวดวงบันเทิง เมื่อซีเริ่มฝึกเขียนสคริปต์รายการเป็นครั้งแรกในช่วง Wow-gadget รายการ tech24 ทางช่อง
Gsquare และเริ่มเขียนบล็อก Dailygizmo.tv เพื่อให้ความรู้ในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ จนกลายเป็นบล็อกที่ติดอันดับ WordPress ตั้งแต่ปีแรก และทำให้ซีเอง มีชื่อเสียงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Advertisement

Loading...

 

ขอบคุณที่มา : Ceemeagain

Loading...error: Alert: Content is protected !!