ซากุระเมืองไทย”ดอกพญาเสือโคร่ง” เบ่งบาน ณ ขุนสถาน มนต์เสน่ห์แห่งขุนเขาเมืองน่าน หนาวนี้มากระซิบรักกัน

2 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เริ่มต้นเดือนแห่งความรัก หลายคู่อาจกำลังมองหาสถานท่องเที่ยวเพื่อไปพักผ่อนกับคนรัก ครอบครัว วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใน”จังหวัดน่าน” ที่เรียกได้ว่าเหมาะกับเทศกาลวาเลนไทน์เป็นอย่างมาก นั่นก็คือ “อุทยานแห่งชาติขุนสถาน” อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ที่มี”ดอกพญาเสือโคร่ง” หรือ “ซากุระเมืองไทย” เริ่มเบ่งบานสะพรั่งชูช่อเป็นสีชมพู มนต์เสน่ห์ของขุนเขาแห่งเมืองน่าน ทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาสัมผัสอากาศหนาว เที่ยวชมธรรมชาติ พักค้างแรมเป็นประจำ แถมถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก โดยดอกพญาเสือโคร่งจะบานถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ แล้วน่าจะเริ่มร่วงหล่น เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงนี้มีลมพัดแรงตลอดทั้งวัน ที่นี่มีความสูงถึง 1,630 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีอากาศหนาวเย็น มีความชุ่มชื้นตลอดทั้งปี

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาแวะเที่ยวเพื่อชมความงาม รวมไปถึงถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากต้นที่เจ้าหน้าที่ได้จัดพื้นที่ให้ถ่ายรูปนั้น สามารถเข้าใกล้ชิดแทบจะเอื้อมมือจับได้เลย และฝากเตือน อย่าพยายามโน้มกิ่งต้นพญาเสือโคร่งลงมาเพื่อถ่ายรูป เพราะอาจะทำให้กิ่งหัก หรือดอกหลุดออกจากลำต้นได้

สำหรับเส้นทางเดินทาง หากเดินทางมาจากจังหวัดแพร่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 (ถนนยันตรกิจโกศล) เป็นเส้นทางจากตัวจังหวัดแพร่ ไปจังหวัดน่าน มาตามเส้นทางประมาณ 66 กิโลเมตร จะถึงหมู่บ้านห้วยแก๊ต ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางหลวง 1216 ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร และหากเดินทางจากจังหวัดน่าน ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1026 สายอำเภอเวียงสา-อำเภอนาน้อย และจากอำเภอนาน้อย เลี้ยวขวาไปถึงที่ทำการอุทยานฯ ระยะทางประมาณ 33 กิโลเมตร

Advertisement

Loading...

ชมคลิป

ขอบคุณภาพและคลิปจาก : SpringNews

Loading...error: Alert: Content is protected !!