เตรียมตัวรับทัวร์ญี่ปุ่น เมืองน่านดังไกล ขึ้นหน้าหนึ่งสื่อแดนอาทิตย์อุทัย ชมเปาะเมืองท่องเที่ยวสุดฟิน

29 มกราคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

จังหวัดน่าน เป็นจังหวัดยอดฮิตอันดับต้นของไทยเลยก็ว่าได้ ที่ใครๆก็อยากมาเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ทุกสายตาของนักท่องเที่ยวจะจับจ้องมาที่น่านเป็นพิเศษ ด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆ สงบงาม เต็มไปด้วยภูเขาสูงวิวสวยล้อมรอบ อากาศหนาวเย็น ศิลปวัฒนธรรมสวยงาม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาหารอร่อย มีประวัติศาสตร์ยาวนาน วัดวาอารามสวยงาม ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมของทั้งสยาม ล้านนา พม่า และล้านช้างไว้ได้อย่างลงตัวที่สุด

แต่ใครจะรู้ ว่าน่านในช่วงฤดูฝนนั้นก็สวยไม่แพ้ช่วงฤดูหนาวเลย วัดวาอารามในเมืองยังเที่ยวได้ แถมยังได้ความชุ่มฉ่ำ และความเขียวขจีของธรรมชาติ ท้องทุ่งนาที่เพิ่มขึ้นมา กลายเป็นเสน่ห์น่านหน้าฝน ที่งดงามไม่แพ้ฤดูหนาวเลย และรับรองว่าคุณจะต้องหลงรักที่นี่ขึ้นอย่างแน่นอน

และสิ่งที่ทำให้ “น่าน” ดูพิเศษไปกว่าที่อื่นนั่นคือ เป็นจังหวัดที่ต้องตั้งใจไปจริงๆ เท่านั้น ถึงจะไปถึง เพราะน่านนั้นตั้งอยู่เป็นเอกเทศ ติดชายแดนประเทศลาว ไม่ใช่เมืองทางผ่านของจังหวัดใดเลย

Advertisement

Loading...

แต่ปัจจุบันไม่ใช่ได้รับความสนใจแค่ในประเทศเท่านั้น จังหวัดน่านของเรา ยังได้รับความสนใจดังไกลไปถึงต่างแดนเลยทีเดียว โดยได้ขึ้นหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์ Mainichi ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ใหญ่อันดับต้นของญี่ปุ่น (3 ล้านฉบับต่อวัน) งานนี้ในอนาคตจังหวัดน่านต้องเตรียมตัวรับทัวร์ญี่ปุ่นที่จะมาเที่ยวบ้านเราแน่นอนค่า

Loading...error: Alert: Content is protected !!